Hướng dẫn khắc phục lỗi CredSSP

Lỗi “CredSSP Encryption Oracle Remediation Error” trong giao thức bảo mật CredSSP (Credential Security Support Provider Protocol) là một lỗi thường gặp trong kết nối Remote Desktop Protocol (RDP) giữa Window Client (máy tính cá nhân) và Window Server (máy chủ).

Đây là tính năng bảo mật từ Microsoft, tuy nhiên lỗi này xảy ra nếu bạn đang cố thiết lập kết nối RDP không an toàn và kết nối này bị chặn bởi cài đặt chính sách Mã hóa Oracle trên máy chủ hoặc máy khách. Cài đặt này xác định cách xây dựng phiên RDP bằng cách sử dụng CredSSP và kiểm tra kết nối RDP có an toàn hay không. Do vậy sau sử dụng bản cập Window sau 03/2018 bạn có thể sẽ nhận được thông “CredSSP Encryption Oracle Remediation Error” khi sử dụng tính năng Remote Desktop.

Để xử lý vấn đề trên chúng ta có 2 cách:

Cách 1 – Xử lý trên Group Policy của Window

Bước 1: Mở Group Policy Editor

– Sử dụng phím Window + R để ra mục tìm kiếm Run: gõ gpedit.msc

– Lưu ý: Mặc định trên trên Window Home không cho phép người dùng mở group policy, để xử lý vấn đề trên bạn tải file TẠI ĐÂY, giải nén và chạy dưới quyền Administrator để kích hoạt.

Bước 2: Sau khi vào Local Group Policy Editor

– Chỉnh sửa cấu hình Encryption Oracle Remediation theo cấu trúc đường dẫn:

– Computer Configuration \ Administrative Templates \ System \ Credentials Delegation \ Encryption Oracle Remediation \ Policy Setting

Bước 3: Chỉnh sửa cấu hình trên Encryption Oracle Remediation

Bước 4: Kết nối lại Remote Desktop Protocol kiểm tra kết quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *